Your search results

Có nên di dời mộ tổ tiên ?

Đăng bởi admin on 16/06/2019
| 0

Xưa nay vẫn quan niệm con người sống về mồ mả, chuyện mồ mả phải rất kiêng kị không được tùy tiện thay đổi hay di dời. Vậy nên, khi di dời mộ cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố vì mồ mả có ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí con cháu trong nhà.

Dân gian vẫn có câu “Cùng bất cải môn, phú bất di mộ” có nghĩa rằng dù có cùng đường cũng không bao giờ thay cửa và người giàu có cũng không chuyển mộ, đó là khi con người ở bước cùng tinh thần hoảng loạn nên rất dễ đi sai đường và phạm lỗi sai, còn người giàu vì muốn làm bá chủ thiên hạ, muốn thịnh vượng thể hiện quyền thế giàu sang mà thay đổi hoặc di dời mộ, xây mộ hoàng tráng hơn….điều đó rất có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến những người đang sống.

Phong thủy về tang ma có nhiều điều mà chúng ta không thể giải thích được và những lời giải thích chưa bao giờ được tưng ứng và thể hiện đúng bản chất của hiện tượng. Tất cả vẫn là những quan niệm dân gian, từ các câu chuyện dân gian ứng với đó là kinh nghiệm được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác, cứ thế mà được lưu truyền trong dân gian. Không ai kiểm chứng được điều đó nhưng mọi người bảo nhau rằng “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” nên điều gì cần tránh tốt nhất nên tránh.

Trong những điều về kiêng kị mộ phần, nguời ta đặc biệt quân tâm khi phải di dời mồ mả, đặc biệt là di dời mộ kết. Trong những tình huống đặc biệt thì cấp thiết phải di dời mộ kể cả mộ kết, tuy nhiên sẽ phải tiến hành theo một trình tự nhất định nhằm đảm bảo an toàn về sau cho gia đình. Ngày nay, mộ phần nhiều nơi đang đứng trước nguy cơ bị xâm hại, đó là sự di chuyển của đất đai, xây dựng cầu đường, nhà ở, quy hoạch đất nên mộ phần cũng có sự thay đổi về phong thủy và nhiều ngôi mộ thuộc diện phải di dời thì không thể tránh được.

Mộ phần gắn với cuộc sống con người là vấn đề tâm linh không có sự phân biệt đúng hay sai và mộ phần thì tuyệt đối không di dời vì sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Tuy nhiên, trong những hoàn cảnh bắt buộc thì vẫn phải di dời và tiến hành theo đúng cách sẽ không ảnh hưởng đến lợi ích của gia đình và nếu di dời mộ phần của gia tiên vào đúng vị trí phong thủy tốt thì vận khí con cháu lại tốt hơn bội phần.

Những việc cần làm khi di dời mộ có thể khái quát như: chọn đất, chọn hướng, xem ngày lành tháng tốt, chuẩn bị những thứ cần thiết cho việc di dời, mời thầy về làm lễ.. Hơn hết, việc di dời mộ được làm theo đúng cách sẽ hoàn toàn không ảnh hưởng đến vận khí của gia đình.

Người dân Tp.HCM đang di dời phần mộ gia tộc về đâu?

Trong bối cảnh kinh tế xã hội phát triển kéo theo quỹ đất ngày càng eo hẹp, các nghĩa trang cũ đang dần phải di dời nhường chỗ cho xây công viên, chung cư,… Điển hình như nghĩa trang Bình Hưng Hòa đang cấp thiết di dời mà nhiều gia đình đang chưa biết sẽ dời phần mộ gia đình về đâu?

Hiện tại, trong nội thành các quận Tp.HCM đã hết đất để xây dựng nghĩa trang nên các gia đình đang phải về các quận huyện và tỉnh lân cận như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai tìm mua phần mộ. Các công viên nghĩa trang được ưu tiên lựa chọn có thể kể đến như: Hoa viên Bình Dương, Hoa viên Bình An – Đồng Nai, Sài Gòn Thiên Phúc – Long An, Nghĩa trang thành phố – huyện Củ Chi, Hoa viên Sala Garden – Long Thành (cách Sài Gòn chỉ 40km).

Xem thêm: Giá bán phần mộ tại 9 công viên nghĩa trang gần Sài Gòn nhất

Mặc dù có nhiều lựa chọn cho nơi an nghỉ mới của người thân, song không phải dự án nào cũng thuận tiện việc thăm viếng của con cháu, tốt về phong thủy, hay giá thành hợp lý.

Dự án hoa viên Sala Garden là công viên nghĩa trang mới nhất cho người Sài Gòn. Nằm cách trung tâm quận 2 chỉ 35km, trên hướng đi  du lịch Vũng Tàu rất thuận tiện thăm viếng mỗi dịp đi du lịch biển, và được đánh giá là dự án có đủ các tiêu chí cần có của một công viên nghĩa trang sinh thái:

mộ gia tộc

Vị trí hoa viên Sala Garden cách Sài Gòn 35km, đi bằng cao tốc khoảng 40 phút lái xe.

Sở hữu lâu dài – ổn định

Đất liền thổ – hợp phong thủy

An Yên Miền Đất Phật – Gần nhiều chùa lớn và có chùa ngay trong dự án.

Bền vững với thời gian – Công nghệ bảo vệ môi trường tiên tiến – Khí và nước thải được xử lý sạch theo tiêu chuẩn Châu Âu

Các tiện ích – dịch vụ tang lễ khép kín: Chùa Sala, nhà tang lễ, nhà hỏa táng công nghệ Tabo, nhà lưu tro cốt, hồ cảnh quan, công viên cây xanh, nhà hàng nhạc thiền…

Sala Garden hiện đã xây dựng được 90% và đang trong quá trình bàn giao cho khách hàng. Dự án được quy hoạch với loại hình phần mộ đa dạng: Mộ Đơn, Mộ Đôi, Mộ Gia Tộc và Hộc Lưu Tro Cốt. 

LOẠI MỘ

DIỆN TÍCH

Mộ Đơn 4.8m2
Mộ Gia Tộc – 8 ngôi 48m2
Mộ Gia Tộc – 12 ngôi 95 – 159m2
Mộ Gia Tộc – 16 ngôi 195 – 295m2

Sala Garden còn có hệ thống tiện ích toàn diện, từ các tiện ích tâm linh đặc sắc như đền Trình, nhà tang lễ, tịnh xá Sala đến những tiện ích phụ trợ đa dạng như nhà hàng chay, vườn ươm hoa, hệ thống xe điện,…. Các dịch vụ trọn gói được cá nhân hóa và cung cấp theo nhu cầu của mỗi gia đình từ việc tổ chức tang lễ, dịch vụ hoa tươi, dịch vụ chăm sóc mộ phần cũng như tổ chức các sự kiện tâm linh. Theo chủ đầu tư “Đây là những việc nên làm nhằm chia sẻ và gánh vác một phần nỗi lo cho gia quyến, cùng mang đến những gì tốt đẹp nhất cho ông bà tổ tiên.”

dự án Sala Garden

Công viên nghĩa trang sinh thái Sala Garden

Hoa viên chính thức vận hành vào quý 3/2019

Hiện tại, hoa viên đang trong quá trình hoàn thiện và sẵn sàng vận hành vào quý 3/2019. Như vậy, gác đi nỗi lo về nơi an nghỉ cho bậc tổ tiên, người dân khu vực Tp. HCM, Biên Hòa, Bình Dương,… có thể ghé thăm và chuẩn bị trước phần đất sinh phần cho người thân, vừa tiết kiệm chi phí vừa giảm thiểu các bất cập khi gia đình có hậu sự.

Sala Garden cũng thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hoá, tôn giáo và hàng tuần đều có xe đưa đón khách thăm quan cùng nhiều chính sách ưu đãi cho khách hang.


Nhận thông tin và đặt lịch tham quan dự án miễn phí

Liên hệ: 0902.858.880

Dự án Sala garden

Để lại bình luận của bạn:

Thông tin được bảo mật

Compare Listings