Your search results

NGÂN HÀNG PHÁ SẢN đầu tư gì để thay thế?

Đăng bởi admin on 23/10/2018
| 0

Tổ chức tín dụng được phép phá sản.

75 triệu đồng là số tiền dự kiến chi trả cho người gửi tiền trong trường hợp ngân hàng phá sản.

TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia nói, qua khảo sát thực tế cho thấy trong những lúc tiền nhàn rỗi chưa biết đầu tư vào đâu, có người gửi vào ngân hàng số tiền lên tới 110 tỉ đồng và số lượng người gửi tiền tiết kiệm khoảng 70-80 tỉ đồng cũng rất đông. Vậy mà đưa tiền vào ngân hàng đến khi ngân hàng phá sản chỉ được bảo lãnh 75 triệu đồng là không ổn.

“Điều này có thể dẫn tới việc người dân sẽ đi mua vàng và mua ngoại tệ về cất trong két sắt, trong khi đó chúng ta đang trong tình trạng khan hiếm vốn” – ông Nghĩa nhấn mạnh.

Về phía người gửi tiền, các chuyên gia khuyến nghị từ nay sẽ phải cân nhắc, lựa chọn kỹ hơn ngân hàng mà mình muốn gửi tiền vào. Thay vì chỉ gửi tiền vào các ngân hàng có mức lãi suất cao, nay nên tìm hiểu ngân hàng nào thực sự có uy tín, an toàn để gửi gắm.

Bởi với nhiều người tích góp hàng chục năm, thậm chí cả đời mới gửi được ba bốn trăm triệu để chuẩn bị cho tuổi già. Vậy mà trong trường hợp ngân hàng bị tuyên bố phá sản, người gửi chỉ nhận được vỏn vẹn 75 triệu đồng. Lòng tin vào ngân hàng và các tổ chức tín dụng chắc chắn suy giảm. Đương nhiên, người có tiền nhàn rỗi sẽ tìm cách tích trữ khác, có thể mua đất, mua vàng hay đô la.

Phương án thay thế nào cho việc gửi ngân hàng?

Vàng thất thường chưa có xu hướng, BĐS nhà ở đang bắt đầu chững lại, chứng khoán dù đang lên nhưng cần kỹ năng nếu không sẽ rất nhiều rủi ro. Con đường gửi tiết kiệm có thêm mối lo ngân hàng bị phá sản.

Thứ nhất: Lựa chọn phân khúc đầu tư

Nếu như đầu tư BĐS thông thường cần số vốn hàng tỉ đồng, thì BĐS nghĩa trang đang là xu hướng mới, đón đầu thị trường.

Trong khi thị trường địa ốc dành cho dân sinh (căn hộ, BĐS nghỉ dưỡng, đất nền…) đang bước vào giai đoạn khó khăn thì thị trường BĐS nghĩa trang vẫn nóng sốt. Trong quá khứ loại hình này chưa bao giờ giảm giá, cho dù thị trường BĐS xuống đáy như những năm 2008 – 2013, BĐS nghĩa trang vẫn rất sôi động.

Có thể thấy phân khúc BĐS nghĩa trang không bị ảnh hưởng bởi chu kỳ BĐS thông thường. Cho dù biến động thị trường như thế nào, thì cứ mất là cần đất để an táng. Chính vì nhu cầu bắt buộc của BĐS nghĩa trang mà giá đất nghĩa trang đang ngày càng tăng.

Phân khúc BĐS nghĩa trang không phụ thuộc chu kỳ BĐS.

Hiện nay, để hoàn thiện 1 phần mồ, gia đình phải bỏ ra hằng trăm triệu đồng để mua đất huyệt mộ, cộng thêm phần xây dựng chủ yếu bằng đá hoa cương đang dao động từ 60 – 100 triệu/mộ. Như vậy tổng chi phí lên đến trên 200 triệu/phần mộ.

Đất huyệt mộ

(triệu/mộ)

Chi phí xây dựng

(triệu/mộ)

Phí quản lý – chăm sóc

(triệu/mộ)

Tổng

(triệu/mộ)

90 – 350 80 – 150 50 220 – 550

Ghi chú: Các nghĩa trang hiện đang tăng giá trung bình 10 – 12%/năm.

Xem thêm:

Tổng hợp giá bán tại 9 công viên nghĩa trang đẹp nhất Sài Gòn tại đây: https://mogiatoc.net/ve-mogiatoc-net/

=> Như vậy, lựa chọn đầu tư bất động sản nghĩa trang là tốt nhất ít cạnh tranh, giá luôn tăng và nguồn cung ngày càng khan hiếm. Tuy nhiên không phải dự án nghĩa trang nào cũng có giá tốt để đầu tư mang lại lợi nhuận cao. 

Thứ hai: Lựa chọn dự án đầu tư

Hiện tại đầu tư BĐS nghĩa trang đang là hướng đi mới, là một ngách nhỏ trong thị trường BĐS rất ít cạnh tranh và rất an toàn vì không phụ thuộc tính chu kỳ của thị trường BĐS. Tuy nhiên, trong phân khúc BĐS nghĩa trang cũng có khá nhiều dự án để nhà đầu tư lựa chọn. Để lựa chọn được dự án đầu tư tốt, nhà đầu tư cần dựa trên các tiêu chí cụ thể.

5 tiêu chí lựa chọn dự án BĐS nghĩa trang để đầu tư:

Tiêu chí 1: Vị trí dự án

Vị trí dự án nghĩa trang tốt phải đảm bảo được các yếu tố cốt lõi như: Đất liền thổ; gần các chùa hoặc nhà thờ; di chuyển thuận lợi dễ dàng; thời gian ổn định lâu dài.

Công viên nghĩa trang Sala Garden được biết đến là công viên nghĩa trang sinh thái 5 sao đầu tiên Việt Nam với thiết kế mới, quy hoạch đồng bộ và đầy đủ dịch vụ tiện ích khép kín phục vụ mọi nhu cầu tang lễ. Là công viên nghĩa trang mới nhất Sài Gòn đang triển khai các suất đầu tư sỉ với giá chỉ bằng ½ giá thị trường.

  • Vị trí đặc biệt thuận lợi cho việc thăm viếng

Tọa lạc ngay “ngoại ô” Sài Gòn, cách trung tâm thành phố chỉ 35km, Sala Garden thuộc xã Tân Hiệp – huyện Long Thành – tỉnh Đồng Nai. Di chuyển từ quận 2 trên cao tốc và quốc lộ 51 chỉ mất 45 phút lái xe.

mộ gia tộc

Vị trí hoa viên Sala Garden thuận tiện di chuyển

Sala Garden có vị trí rất đặc biệt, nằm trên cung đường đi nghỉ dưỡng của người Sài Gòn nên rất tiện đường thăm viếng. Trong mỗi dịp đi du lịch Vũng Tàu, Phan Thiết hay sau này sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, mỗi lần đi công tác, gia đình có thể thăm viếng người thân dễ dàng và thường xuyên hơn.

  • Vị trí phong thủy hiếm có:

Được bao bọc bởi hàng chục ngôi chùa lâu đời nên về mặt phong thủy được hưởng nhờ rất lớn, giá trị tâm linh của dự án được tăng lên rất nhiều. Trong tương lai, có thể có các dự án mới, quy hoạch đẹp hơn nhưng về phong thủy, về vị trí thì Sala Garden có thể nói là duy nhất mà không có dự án nào có được.

Sala Garden có vị trí đặc biệt gần Chùa và Nhà Thờ

  • Đất liền thổ

Đất tốt nhất để làm công viên nghĩa trang là ĐẤT LIỀN THỔ. Tại Sài Gòn, đặc biệt khu vực phía nam và phía tây thành phố phần  lớn là đất mượn (là đất đưa từ nơi khác về san lấp). Sala Garden nằm trên nền đất cao trung bình 28m so với mực nước biển, xung quanh là rừng phòng hộ, đất tại dự án là ĐẤT LIỀN THỔ nên rất thích hợp làm công viên nghĩa trang.

  • Thời gian sử dụng ổn định – Lâu dài.

Khi xã hội phát triển sẽ phải chỉnh trang đô thị dẫn đến các nghĩa trang truyền thống trong nội thành phải di dời. Hiện nay, nghĩa trang lớn nhất Sài Gòn với 75000 phần mộ đang di dời mà chưa có quỹ đất “tái định cư”. Các nghĩa trang khác thường có thời hạn sử dụng chỉ 50 năm.

Sala Garden được quy hoạch với mục đích sử dụng đất là nghĩa địa – nghĩa trang với thời gian sử dụng là ỔN ĐỊNH – LÂU DÀI. Xung quanh dự án là rừng phòng hộ nên quy hoạch chung tại đây là ổn định. Chính vì thế, Sala Garden đáp ứng được nhu cầu ổn định phần mộ cho người an nghỉ tại đây.

Tiêu chí 2: Thiết kế

Ngoài ra, Sala Garden là công viên nghĩa trang mới nhất phục vụ người dân Sài Gòn và các tỉnh lân cận: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Lấy ý tưởng từ các công viên nghĩa trang thành công trên thế giới như ở Nhật Bản, Châu Âu trú trọng mảng xanh cây cỏ, Sala Garden tạo nên môi trường trong lành, trang nghiêm hướng đến là một nơi tham quan du lịch văn hóa tâm linh cho người Sài Gòn.

Hiện nay, các nghĩa trang cũ thường xây dựng nhà mồ khá cao và ít đồng bộ, bị che chắn tầm nhìn dẫn đến cảm giác cô quạnh khi đến thăm. Tại Sala Garden, từng phần mộ được xây dựng đồng bộ, thấp và nhiều cây xanh nên khi vào dự án sẽ cảm nhận được sự gần gũi, không còn phân biệt giàu nghèo tại nơi an nghỉ vĩnh hằng này.

Mẫu mộ thiết kế tối giản tại Sala Garden

Tiêu chí 3: Vấn đề bảo vệ môi trường

Hiện nay, có nhiều dự án nghĩa trang gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngầm và không khí dẫn đến nguy cơ bị di dời. Các nghĩa trang truyền thống chưa áp dụng bất kỳ công nghệ nào để bảo vệ môi trường. Toàn bộ nước và khí thải trong quá trình phân hủy đều thoát tự nhiên vào môi trường, nên khi đến thăm dự án sẽ có cảm giá nặng nề.

Sala Garden áp dụng những công nghệ bảo vệ môi trường hiện đại nhất hiện nay. Là công viên nghĩa trang đầu tiên Việt Nam áp dụng công nghệ xử lý nước và khí thải trong quá trình phân hủy. Hệ thống đường ống được lắp đặt tới từng huyệt, toàn bộ khí và nước thải đều được thu gom và xử lý trước khi đưa vào môi trường tự nhiên. Bước vào dự án là bước vào công viên sinh thái trong lành, sạch sẽ và thư thái.

Tiêu chí 4: Tiện ích – Dịch Vụ

Tiện ích – dịch vụ là 1 trong những yêu cầu quan trọng trong công viên nghĩa trang hiện nay. Các công viên nghĩa trang mới được xây dựng đều có đơn vị quản trang cung cấp các dịch vụ mai táng, chăm sóc phần mộ…

Sala Garden đầu tư xây dựng hệ thống tiện ích phục vụ mọi nhu cầu an táng. Từ dịch vụ tổ chức tang lễ, dịch vụ hỏa táng, dịch vụ lưu tro cốt, dịch vụ chăm sóc phần mộ, tôn tạo cảnh quan… giúp gia đình người quá cố được yên tâm an táng người thân mình tại công viên sinh thái hiện đại bậc nhất Sài Gòn.

Dịch vụ trọn gói tại Sala Garden

Tiện ích tại công viên nghĩa trang Sala Garden

 Tiêu chí 5: Giá bán – chi phí xây dựng.

Chi phí cho 1 phần mộ tại các công viên nghĩa trang hiện nay bao gồm 3 khoản chính: Chi phí mua đất huyệt mộ; chi phí xây dựng phần mộ và chi phí quản lý chăm sóc. Tùy thuộc vị trí dự án và vị trí phần mộ trong dự án mà giá sẽ khác nhau. Chi phí xây dựng phần mộ hiện nay khá cao do sử dụng vật liệu chủ yếu là đá Hoa Cương nên chi phí có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

Sala Garden đang trong quá trình xây dựng và đang triển khai các suất đầu tư sỉ với giá chỉ bằng ½ giá thị trường. Đặc biệt, khách hàng đầu tư tại Sala Garden sẽ được trực tiếp hỗ trợ thanh khoản nên khoản đầu tư tại Sala Garden rất an nhàn.

Thay vì gửi ngân hàng với lãi suất 6 – 7%/năm, trừ đi lạm phát thì chỉ còn vài % tiền lời, cộng thêm rủi ro ngân hàng phá sản, Sala Garden sẽ là lựa chọn thay thế rất đáng xem xét thời điểm ngày.

Các kênh hỗ trợ khách hàng thanh khoản:

Đối với việc đầu tư BĐS thông thường, khách hàng khi có nhu cầu thanh khoản sẽ phải tự liên hệ với nhân viên môi giới để hỗ trợ khâu tìm kiếm khách hàng hoặc tự đăng tin kiếm khách mua. Ngoài ra, khâu thủ tục hành chính khá phức tạp và phải tự làm. Như vậy sẽ rất mất thời gian, tốn công sức.

Tại Sala Garden, khách hàng đầu tư sẽ được chủ đầu tư trực tiếp hỗ trợ thanh khoản. Ngoài các kênh bán hàng truyền thống như liên kết các đại lý bán hàng; mở các văn phòng bán lẻ tại các quận huyện. Sala Garden còn thiết lập kênh bán hàng Online bằng hệ thống Website và App trên thiết bị di động. Khách hàng ngoại kiều hay ở các địa phương khác đều có thể mua phần mộ tại Sala Garden. Như vậy, đối tượng khách hàng được mở rộng, khâu hỗ trợ khách hàng thanh khoản sẽ thuận tiện hơn, tiết kiệm hơn và hiệu quả đầu tư tăng lên.

 

Để biết chi tiết dự án Hoa viên nghĩa trang 5 sao đầu tiên Việt Nam, vui lòng liên hệ HOTLINE:

Mr. Hoành – 0902858880

Hoặc đăng ký tại

mộ gia tộc tại Sala Garden

Để lại bình luận của bạn:

Thông tin được bảo mật

Compare Listings